Góc chia sẻ 24h

Góc chia sẻ 24h


You are not connected. Please login or register

Hướng ngăn ngừa táo bón khi mang bầu

Погледај предходну тему Погледај следећу тему Go down  Порука [Страна 1 of 1]

tuyensinhtrungcap



Táo bón khi chửa là hiện tượng hay bắt gặp ở nhiều mẹ thai , cũng là hội chứng của benh tri noi . Cùng tham khảo một số biện pháp phòng ngừa táo bón khi có thai Dưới đây ...

Hướng ngăn ngừa táo bón khi mang bầu Bi-tao-bon-khi-mang-thai-va-giai-phap-khac-phuc

bà bầu vô cùng dễ bị táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của bầu kỳ. nguyên nhân là bởi vì 3 tháng đầu, thai phụ mắc ốm nghén, nôn ói rất nhiều khiến người dính mất nước. 3 tháng cuối, "giọt máu" tiến triển gây ra chèn ép lên ruột dễ làm góp mặt tình trạng táo bón.

Bài viết Dưới đây là những phương thức ngăn ngừa táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai là việc thực hiện quan trọng, cần thiết . nhưng mà , phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa . Tiêu thụ quá không ít canxi khi “bầu bí” có thể khiến phân mắc rắn, gây nên chứng táo bón. Do đó , nếu bạn đang dùng rất nhiều sữa hoặc một số sản phẩm từ sữa hàng ngày , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ gây vô sinh

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng có khả năng là nhân tố dẫn đến táo bón cho phụ nữ mang thai . Bạn nên ăn những đồ ăn chứa sắt và sử dụng cách bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà bác sĩ chuyên khoa đã quy định.

Ẳn thực đơn rất nhiều chất xơ, giàu vitamin

phụ nữ mang thai hãy tăng cao chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và làm mềm các chất thải rắn, dễ dàng thải các chất thừa ra ngoài. Chất xơ có rất nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... Nhất định , bạn nên ăn khoảng tầm 25 đến 30 gram chất xơ thường xuyên .

Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong

thức ăn giàu vitamin: một số loại rau xanh, giá đỗ, những loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
phòng tránh ăn một số món ăn dễ dẫn tới táo bón. Bánh mì trắng và các món ăn làm từ ngô vô cùng dễ khiến cho bạn mắc táo bón.
Nên dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho thân thể dễ dàng bài tiết ra một số chất thải để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
ngăn ngừa uống các loại đồ uống lợi đái như trà, cà phê, cocacola và chất cồn vì nó có khả năng gây ra trại thái khử nước của người , thực hiện chứng táo bón tăng cường trầm trọng.

uống nhiều nước

sử dụng rất nhiều nước, nhất là nước lọc là nhân tố quan trọng giúp người bạn hấp thụ chất xơ. phụ nữ mang thai nên tiêu thụ tầm 10 cốc nước lọc thường ngày .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen hao hụt hoạt động có khi thúc đẩy “táo” không ít hơn. thai phụ nên ngăn chặn đứng hoặc ngồi trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) một số đồ vật nặng nề .
hoạt động tích cực cũng giúp phòng tránh táo bón, cải thiện sức đề kháng toàn thân.
các bài tập tăng cường cơ hông có công dụng giảm tình trạng mắc táo bón khi dính bầu . Đi bộ cũng có công dụng phòng tránh táo bón tốt.

thức ăn ngăn chặn táo bón

Khoai lang là món ăn có công dụng nhuận tràng, cực kỳ tốt trong việc phòng tránh chứng bệnh táo bón. Khoai lang có chứa vô cùng ít chất béo và không có cholesterol nên cực kỳ bổ ích cho phụ nữ mang thai.
Đu đủ chín có thể hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt, giúp phòng ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như các những đối tượng có khả năng chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ có thai , bởi có táo có chứa không ít một số khoáng chất có ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. mặt khác , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, de dang giúp giảm cholesterol và tránh táo bón vô cùng hiệu nghiệm .
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, E, C và B6, rất tốt cho thai phụ . Đồng thời , bí đỏ vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho người, ngăn ngừa chứng bệnh thiếu máu thường gặp ở thai phụ. bên cạnh đó , bí đỏ còn là nguồn đồ ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ, cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai .
Chuối cũng là loại món ăn cực kỳ giàu chất xơ nên có khả năng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho bà bầu rất hiệu nghiệm . hàng ngày ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có công dụng nhuận tràng, lợi tiểu tiện, giảm trại thái đi đồng thời máu.
Cà rốt chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có công dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và tiến hành khoan khoái bụng. Khi dính bầu nếu bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn thường ngày từ 3-5 ngày hoặc sử dụng nước ép cà rốt có tác dụng chữa táo bón khá kết quả
Rong biển là thực phẩm giúp bà bầu phòng tránh táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu.

Погледај предходну тему Погледај следећу тему Назад на врх  Порука [Страна 1 of 1]

Permissions in this forum:
Не можете одговорити на теме у овом форуму

Bạn nên xem

Đang tải...